Friday, 30/07/2021 - 07:51|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRUNG TÂM LÝ- KĨ THUẬT

       Để tăng cường giao lưu, trao đổi về chuyên môn và đặc biệt đẩy mạnh phong trào dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, tiếp cận chương trình dạy học quốc gia mới, nhóm giáo viên -  chuyên môn Lý – Kỹ thuật cụm trung tâm của phòng giáo dục Huyện Đak Đoa đã thường xuyên tổ chức sinh hoạt cụm bằng các tiết dạy điển hình để tất cả giáo viên chuyên ngành Lý – Kỹ thuật dạy và dự giờ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm.

       Từ đó đưa công tác chuyên môn của giáo viên trong toàn cụm ngày một nâng cao hơn và phát hiện nhiều điểm mới, sáng tạo hơn trong dạy học bộ môn. Hôm nay, ngày 23 tháng 11 năm 2020 cụm trung tâm tổ chức buổi thao giảng cụm tại trường THCS Võ Thị Sáu.Về phần phụ trách, do nhóm Vật lí - Kĩ thuật đảm nhiệm và người thực hiện là giáo viên: Cao Thị Ngọc Phi với nội dung bài học “Khối lượng riêng - Vật lý 6”.

       Về phía cụm trung tâm có đại diện các trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Trường  THCS Trần phú, Trường THCS  cũng về dự đông đủ.

       Buổi học diễn ra khá sôi nổi và  hào hứng nhờ áp dụng nhiều kĩ thuật dạy học và phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, theo định hướng mới làm cho tiết học sinh động, lôi cuốn.

      Các em đã chủ động thực hành và nắm kiến thức toàn diện. Qua các hoạt động nhóm, cá nhân, các em đã hiểu sâu sắc về khối lượng riêng của một chất và cách xác định khối lượng riêng của một chất và thể hiện sự lĩnh hội kiến thức bài học qua kết quả  95% học sinh xử lí tốt phần bài tập luyện tập củng cố. 

       Tất cả giáo viên về dự hoàn toàn thống nhất với phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực và ứng dụng khoa học công nghệ trong chương trình dạy học này. Hi vọng những mặt tích cực của phương pháp dạy học mới sẽ tiếp tục được nhân rộng để giáo dục huyện nhà ngày càng đổi mới và gặt hái được nhiều sản phẩm sư phạm thành công rực rỡ hơn nữa trong thời gian tiếp.

                   Người viết: Nguyễn Thị Thu Bàng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 154
Hôm qua : 129
Tháng 07 : 2.628