Friday, 30/07/2021 - 08:23|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU

TIẾT DẠY THỰC NGHIỆM LỚP 6 CHỦ ĐỀ “Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG Ở GIA LAI”

Thực hiện Công văn số 37/SGDĐT-GDTrH ngày 11 tháng 01 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai và Công văn số 05/ PGDĐT ngày 12 tháng 01 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đak Đoa  về việc dạy thực nghiệm tài liệu giáo dục địa phương cấp THCS

        Được sự phân công của Phòng Giáo dục và Đào tạo Đak Đoa  Trường THCS Võ Thị Sáu: dạy bài mẫu chương trình giáo dục địa phương lĩnh vực Môi trường lớp 6, tiết 4, thứ 5, ngày 14/01/2021, buổi sáng.

Sau khi nhận được công văn của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu trường THCS Võ Thị Sáu chỉ đạo Tổ Hóa – Sinh xây dựng kế hoạch và chuẩn bị bài dạy thực nghiệm chương trình giáo dục địa phương về chủ đề: Ô nhiễm môi trường ở Gia Lai.

Thực hiện sự chỉ đạo của nhà trường, vào lúc 13h30’ ngày 12/01/2021 tổ chuyên môn Hóa – Sinh do đồng chí Nguyễn Thị Thế Dân ( Tổ trưởng) chủ trì buổi sinh hoạt  xây dựng kế hoạch và chuẩn bị bài dạy, đồng thời phân công cô giáo Vũ Thị Hường giáo viên dạy bộ môn Hóa, Sinh của trường dạy thực nghiệm.

Tiết dạy thực nghiệm được thực hiện ở lớp 6.3 với chủ đề: Ô nhiễm môi trường ở Gia Lai vào lúc 9h45 phút (tiết 4) sáng thứ 5 ngày 14/01/2021.

Về dự có các cô giáo: cô Siu H’Noan, cô Đỗ Thị Xuân Hương, cô Nguyễn Thị Thanh Thảo chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai, cô Đoàn Thị Nhi chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Đak Đoa. Về phía nhà trường có cô Phan Thị Thùy Trang ( Hiệu trưởng), thầy Nguyễn Thanh Văn ( Phó Hiệu trưởng) và cô Nguyễn Thị Thế Dân ( Tổ trưởng ) tổ chuyên môn Hóa – Sinh.

Từ những hình ảnh minh họa cùng với sự tìm tòi kiến thức qua các trang thông tin điện tử và sự hiểu biết của bản thân. Các em HS đã phát hiện được những vấn đề về môi trường ở Gia Lai.

 

 

Tiết học đã thu hút sự chú ý của các em học sinh, phát huy được tính tích cực chủ động tìm kiếm kiến thức, mạnh dạn trong trao đổi nhóm và trình bày ý kiến trước lớp, phát huy được vai trò của hoạt động nhóm.

Qua tiết học này các em học sinh  có thêm nhiều hiểu biết về môi trường ở Gia Lai. Đặc biệt là thực trạng và  nguyên nhân  gây ra ô nhiễm môi trường nói chung và môi trường ở Gia Lai nói riêng. Từ đó các em có ý thức hơn về vấn đề bảo vệ môi trường. Biết tuyên truyền cho mọi người xung quanh  cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Gia Lai luôn hướng tới một đô thị văn minh và xây dựng thành phố Pleiku  trở thành  thành  phố đáng sống.

Một trong các tiêu chí để hoàn thành mục tiêu này chính là đảm bảo vệ sinh môi trường. Chính vì vậy, cùng với những nỗ lực của các cơ quan chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường như bỏ rác đúng giờ thu gom, đúng nơi quy định nhằm đảm bảo mỹ quan đô thị./.

                           Người viết: Nguyễn Thị Am

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Hôm qua : 129
Tháng 07 : 2.638