Friday, 30/07/2021 - 09:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU

BẢN TIN LIÊN ĐỘI THAM GIA DỰ THI “DỰ ÁN XANH- TRÁI ĐẤT SẠCH”

Thực hiện kế hoạch số 83 KHPH/ ĐTN – PGDĐT Đak Đoa ngày 12-5-2020

Liên đội trường THCS Võ Thị Sáu tham gia hội thi thắp sáng ước mơ thiếu nhi Gia Lai năm 2020 với chủ đề “ Dự án Xanh – Trái đất sạch”

với sự sáng tạo và ý thức bảo vệ  môi trường xanh – sạch – đẹp Liên đội Trường THCS Võ Thị Sáu đã tận dụng những vật liệu phế thải để tạo nên hai sản phẩm độc đáo đó là chiếc đèn Handmade và khung ảnh cầu vòng.

  1.  Đèn “Handmade”

Cách làm mẫu đèn này cũng vô cùng đơn giản. Muỗng nhựa bỏ đi phần tay cầm, chỉ sử dụng phần muỗng tròn ở dưới. Sau đó, những muỗng này được gắn vào chai nhựa theo từng lớp. Bạn nên sử dụng súng bắn keo để tạo độ chắc chắn. Cuối cùng, bóng đèn được luồn dây vào chai nhựa, tạo thành đèn. Chú ý là bạn nên sử dụng những bóng đèn có cường độ sáng mạnh vì lớp nhựa khá dày nên nếu dùng đèn quá yếu, đèn sẽ không sáng.

     Làm đèn bằng thìa nhựa là một ý tưởng khá đặc sắc. Từ những chiếc thìa chỉ là một loại đồ dùng gia dụng tưởng chừng như không liên quan một chút nào đến việc trang trí, làm đẹp, mà chúng lại có thể làm nên những điều tuyệt vời như thế này. Buổi tối, khi bạn tắt hết tất cả các loại bóng điện và chỉ để cho chiếc đèn này phát sáng, ánh sáng từ chiếc đèn độc đáo này sẽ cho bạn một không gian lãng mạn và tuyệt đẹp, giúp bạn có một giấc ngủ thư thái, sâu và ngon hơn. Quả là một ý tưởng tuyệt vời cho những người ham mê sáng tạo., muốn tìm tòi và khám phá điều mới mẻ xung quanh mình. Chúng ta hãy cùng nhau thử làm nhé!

2. “Khung ảnh cầu vòng” 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị là những chiếc ống hút nhựa đã qua sử dụng, một khung xốp từ các mặt hàng đóng gói, súng bắn keo và vài họa tiết trang trí nhỏ. Theo đó chỉ việc cắt ống hút đều nhau và dán lên khung xốp, có thể theo hiệu ứng chuyển màu, hoặc sắp xếp một cách ngẫu nhiên để tạo nên một sự kết hợp màu đầy độc đáo.Cuối cùng là điểm xuyến vào các chi tiết nhỏ một bông hoa hay vài hạt cườm và thế là bạn đã có một khung ảnh ty nhỏ nhưng rất đặc sắc và cần góp phần bảo vệ môi trường. Việc lưu trữ ký ức bằng hình ảnh đã là một điều kỳ diệu.

                                                                                                                                                                                                          Người đưa tin: Nguyễn Thị Tình

                                                                                                                                 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 178
Hôm qua : 129
Tháng 07 : 2.652