Friday, 30/07/2021 - 07:54|

HỘI NGHỊ ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN GIAI ĐOẠN 2015-2020 TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU

“ Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là người khởi xướng, phát động các phong trào thi đua yêu nước, coi đó là một bộ phận quan trọng trong quá trình lãnh đạo của Đảng, quản lí của Nhà nước mà Người còn là tấm gương mẫu mực trong các phong trào thi đua. Lời kêu gọi thi đua ái quốc nói riêng và tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung về thi đua yêu nước có giá trị lí luận và giá trị thực tiễn sâu sắc, có sức sống mạnh mẽ, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước nói chung và sự nghiệp giáo dục nói riêng.

Ghi nhớ sâu sắc lời dạy của Bác, đồng thời thực hiện công văn số 10/KH – PGDĐT ngày 16/1/2020 của Phòng GD & ĐT Đak Đoa về việc tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD & ĐT huyện giai đoạn 2015 – 2020. Sáng ngày 19/2/2020, trường THCS Võ Thị Sáu tiến hành triển khai Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả và phong trào thi đua yêu nước; biểu dương, tôn vinh các đồng chí cán bộ,  giáo viên, nhân viên  điển hình tiên tiến trong công tác dạy – học cũng như trong các phong trào thi đua yêu nước của nhà trường, Công đoàn giai đoạn 2015 – 2020; qua đó, phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến – những cá nhân và tập thể có thành tích xuát sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao ; đồng thời xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cũng như khơi dậy, cổ vũ, đẩy mạnh phong trào thi đua trong 5 năm tiếp theo.

Tham dự Hội nghị điển hình tiên tiến hôm nay gồm có:

Cô giáo Phan Thị Thùy Trang -  Bí thư chi bộ, Hiệu tưởng nhà trường.

Thầy giáo Đặng Xuân Tình     - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn.

Và sự có mặt đông đủ của 68 cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Mở đầu Hội nghị, cô Phan Thị Thùy Trang đọc lời khai mạc.

(Cô giáo Phan Thị Thùy Trang- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường)

Tiếp theo, thầy Đặng Xuân Tình báo cáo đánh giá, tổng kết và biểu dương phong trào thi đua yêu nước.

Thầy giáo Đặng Xuân Tình- Phó HT- Chủ tịch Công đoàn  nhà trường

Sau đó, hai cô giáo Nguyễn Thị Thế Dân và Nguyễn Thị Am báo cáo tham luận.

(Cô giáo Nguyễn Thị Thế Dân, Nguyễn Thị Am - Giáo viên – đọc báo cáo tham luận )

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến đã bám sát nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ trọng tâm trong từng năm học gắn với việc đẩy mạnh đổi mới quản lí giáo dục, coi trọng giáo dục đạo đức, năng lực sáng tạo, nâng cao kĩ năng sống, kĩ năng  thực  hành  cũng như đẩy mạnh các phong trào “ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động của ngành như: Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt, học tốt”… Kết quả cụ thể đạt được:

Về tập thể:

- Tập thể nhà trường:

+ Năm 2014-2015: Tập thể LĐTT xuất sắc UBND huyện khen.

+ Năm học 2016-2017: Tập thể LĐTT xuất sắc UBND huyện khen.

+ Năm học 2017-2018: Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng “Trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn” và duy trì tốt sĩ số học sinh UBND tỉnh tặng bằng khen.

+ Năm học 2018-2019: Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng “Trường học xanh – sạch – đẹp – an toàn” và duy trì tốt sĩ số học sinh UBND tỉnh tặng bằng khen.

Về cá nhân:

- Danh hiệu thi đua:

+ Bằng khen của UBND tỉnh: 5 tỉ lệ 7,2%

+ Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh:   1   tỉ lệ  1,5  %

+ Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở: 18 tỉ lệ  26%

+ Lao động tiên tiến: 109 chiếm 36,9%

- Tập thể :

+ Năm học 2014-2015: Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh đạt thành tích về phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, bằng khen đạt thành tích về học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015.

- Cá nhân:

+ Liên đoàn lao động tỉnh: 6 người

+ Công đoàn giáo dục tỉnh: 3 người

+ Liên đoàn lao động huyện: 14 người

+ Công đoàn giáo dục huyện: 7 người

Cuối cùng, Hội nghị nhất trí bầu đại biểu tham dự Hội nghị cấp trên, gồm các đồng chí:

1/ Đ/c: Phan Thị Thùy Trang – Hiệu trưởng

2/ Đ/c Nguyễn thị Thế Dân – Giáo viên

3/ Đ/c Đinh Thị Xuân Thanh – Giáo viên

4/ Đ/c Nguyễn Văn Duy Khương – Giáo viên

5/ Đ/c Trương Thị Thu Hà – Giáo viên

6/ Đ/c Nguyễn Văn Huy – Giáo viên

7/ Đ/c Nguyễn Thị Mai – Giáo viên

8/ Đ/c Nguyễn Thị Am – Giáo viên

Sau một buổi làm việc nghiêm túc, hiệu quả tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Võ Thị Sáu cảm thấy tự hào về những thành tích đã đạt được, đồng thời tự hứa sẽ tiếp tục không ngừng phấn đấu vươn lên để đạt được những thành tích cao hơn nữa trong những năm tiếp theo. Cùng chúc các thầy cô của trường đạt được nhiều thắng lợi trong sự nghiệp vẻ vang của dân tộc!

Tác giả: Nguyễn Thị Tư

-----------------------------------------