Friday, 30/07/2021 - 07:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU

TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU CHÀO ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU KỲ NGHỈ DÀI NGÀY

     Thực hiện công văn số 58/PGDĐT ngày 25 tháng 02 năm 2021 “V/v cho trẻ mầm non, học sinh đi học trở lại từ ngày 01/3/2021 và bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19”. Sau ba tuần nghỉ học theo chủ trương phòng chống dịch của tỉnh, sáng nay ngày 01/3/2021, trường THCS Võ Thị Sáu vui mừng chào đón các em học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ dịch dài ngày.

Tất cả các em đều vô cùng vui vẻ, háo hức khi được quay trở lại mái trường thân yêu. Tuy vui mừng nhưng tất cả thầy và trò đều không quên việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định, Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế của Bộ y tế.

     Tại cổng trường, các em được đo thân nhiệt, giãn cách, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang y tế trước khi vào lớp học. Nhưng hầu hết các em khi đến trường đều đã đeo khẩu trang từ nhà; ngoài ra, học sinh cũng chủ động chuẩn bị bình nước cá nhân cho mình. Đa số các em đều tỏ ra hào hứng trong ngày đi học lại.

(Học sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp)

  

(Hướng dẫn HS sát khuẩn tay và sử dụng khẩu trang đúng cách)

     Trước đó để chuẩn bị cho sự trở lại của học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên  trường THCS Võ Thị Sáu dưới sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện Đak Đoa, phòng GD & ĐT Đak Đoa đã lên kế hoạch chuẩn bị về điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh phòng, chống dịch: Nhà trường đã phối hợp với trung tâm y tế trên địa bàn tiến hành dọn vệ sinh, phun khử trùng lớp học để đảm bảo an toàn cho học sinh khi đi học trở lại.

(Phun khử trùng lớp học trước khi học sinh đến trường)  

     Bên cạnh đó, để đảm bảo cho công tác phòng dịch trong suốt quá trình học tập của học sinh tại trường, nhà trường đã liên tục tiến hành vệ sinh, khử khuẩn trong mỗi lớp học, không gian trong và xung quanh trường; trang bị nhiều bồn rửa tay. Mỗi lớp học đều được trang bị nước sát khuẩn khô, 100% thầy cô và học sinh đều phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình dạy và học.

Chuẩn bị: 02 phòng cách ly (Cơ sở 1 và cơ sở 2), cơ sở y tế đầy đủ trang thiết bị theo đúng tiêu chuẩn phòng chống dịch. Pano, áp phích về công tác phòng chống dịch và cách rửa tay theo quy định bộ y tế được dán trên bảng tin nhà trường và bồn rửa tay.

Liên tục tuyên truyền trên loa phát thanh của trường về quy định phòng chống dịch, quán triệt tới từng giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp. Tiết chào cờ đầu tuần GVCN đã tổ chức sinh hoạt tại lớp và tiền hành cho HS khai báo y tế.

(Tiết chào cờ đầu tuần sinh hoạt tuyên truyền phòng chống Covid-19)

(Buổi học đầu tiên của học sinh sau kỳ nghi dài ngày)

     Với mong muốn đến trường phải tuyệt đối an toàn cho học sinh, toàn thể cán bộ, giáo viên trường THCS Võ Thị Sáu nghiêm chỉnh chấp hành và thực hiện tốt mọi quy định phòng, chống dịch COVID-19. Hi vọng với sự chung tay của các cấp lãnh đạo, nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh, dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi để thầy và trò có thể yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học./                                                                                                                                                                                                                              Người viết: Phương Thảo

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 148
Hôm qua : 129
Tháng 07 : 2.622