Friday, 30/07/2021 - 08:16|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS VÕ THỊ SÁU

TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM (22/12/1944 - 22/12/2020) VÀ 31 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 - 22/12/2020)

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020 - 2021 của Trường THCS Võ Thị Sáu và sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường về việc tuyên truyền các ngày lễ lớn trong năm.

Sáng nay, thứ 2 ngày 21/12/2020 tại trường THCS Võ Thị Sáu – thị trấn Đak Đoa, tổ Sử - Địa đã phối  hợp cùng với thầy Hồ Viết Anh (nguyên là sĩ quan Quân đội nhân nhân Việt Nam) long trọng tổ chức buổi: Tuyên truyền kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).

Sau nghi lễ chào cờ đầu tuần trang nghiêm. Các thầy cô giáo cùng các em học sinh được nghe thầy Hồ Viết Anh ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội nhân dân ta. Trải qua 76 năm xây dựng, phát triển, chiến đấu và chiến thắng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam; sự đùm bọc và nuôi dưỡng của nhân dân; sự đoàn kết, giúp đỡ của bạn bè quốc tế; kế thừa và phát huy truyền thống quân sự của dân tộc, vừa chiến đấu vừa xây dựng, Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng phát triển và trưởng thành hơn về mọi mặt.

Bên cạnh những chiến công oanh liệt là những thành tựu cơ bản đạt được sau 31 năm thực hiện ngày Hội Quốc phòng toàn dân đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới của đất nước; sức mạnh về mọi mặt được tăng cường; độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ và chế độ xã hội chủ nghĩa được giữ vững; vị thế và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao; tạo tiền đề để nước ta tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong giai đoạn mới.

Có thể nói dân tộc Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất. Dân tộc ấy đã sinh ra 1 đội quân anh hùng: “ Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Quân đội ấy đã được gọi bằng cái tên thân thương nhất: "Bộ đội cụ Hồ" và được cả thế giới biết đến với tên "Quân đội nhân dân Việt Nam".

Ngày nay, trong khi mỗi chúng ta đang được học tập, vui chơi, ngủ say giấc mỗi ngày, được sống trong sự ấm áp, yêu thương và sum vầy bên gia đình mỗi dịp Tết đến xuân về. Thì ở những nơi biên giới và hải đảo xa xôi, những người lính bộ đội cụ Hồ vẫn đang lặng lẽ từng ngày đối chọi với nhiều khó khăn gian khổ: cái lạnh của mùa đông, cái chốn rừng thiêng nước độc, sự thiếu thốn về tình cảm gia đình và thậm chí là cả sự hi sinh về tính mạng. Thế mà các chú, các anh vẫn luôn cầm chắc tay súng để bảo vệ biên cương, bảo vệ bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc, cho mỗi mái nhà trên đất nước được bình yên.

Bằng tình cảm chân thành, giọng nói đầy truyền  cảm, thầy giáo Hồ Viết Anh đã khơi dậy trong tâm trí thầy và trò trường THCS Võ Thị Sáu niềm tự hào tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, ý thức tự lực tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, rèn trí, luyện tài, ra sức thi đua “Dạy tốt - Học tôt” để góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hi vọng rằng qua buổi tuyên truyền hôm nay, mỗi học sinh trường THCS Võ Thị Sáu luôn ý thức được những việc làm của mình. Ra sức phấn đấu, thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy”, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do nhà trường, Đoàn, Đội tổ chức. Phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ; để sớm trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, kế thừa xứng đáng truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đảng, của Bác Hồ và của QĐND Việt Nam.

                            Người viết: Trần Thị Lệ

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 164
Hôm qua : 129
Tháng 07 : 2.638